icon icon icon

Cơ hội Xuất khẩu và Xây dựng Thương hiệu Dệt May Việt Nam với Amazon

Đăng bởi chimayphuocthinh vào lúc 27/08/2021
Sáng 27/5/2021, Webinar "Cơ hội Xuất khẩu và Xây dựng Thương hiệu Dệt May Việt Nam với Amazon" nhằm giới thiệu tới các doanh nghiệp dệt may về cơ hội xây dựng thương hiệu qua kênh Thương mại điện tử (TMĐT) bán lẻ xuyên biên giới đã diễn ra rất thành công với sự tham dự nhiệt tình của hơn 50 doanh nghiệp dệt may trên cả nước.

Phát biểu tại hội thảo, Bà Hoàng Ngọc Ánh - Tổng Thư ký VTAS cho biết: Kim ngạch XK hàng dệt may của Việt Nam 5 tháng đầu năm 2021 ước đạt trên 15,2 tỷ USD, tăng 21% so với cùng kỳ năm ngoái. Mặc dù tình hình Covid-19 còn diễn biến phức tạp nhưng với định hướng đúng đắn và quyết tâm, dự kiến KNXK hàng dệt may năm nay sẽ cán đích 39 tỷ USD. Hoa Kỳ là một thị trường xuất khẩu trọng điểm chiếm tỷ trọng hơn 40% trong tổng KNXK của Việt Nam. Việt Nam cũng là nước xuất khẩu lớn thứ hai tại thị trường này với thị phần đạt 11,8% và vẫn đang tiếp tục tăng trưởng tốt. Tuy nhiên, hầu như các sản phẩm xuất khẩu của Việt Nam hiện nay vẫn mang thương hiệu nước ngoài, người tiêu dung trên thế giới biết rất ít về thương hiệu dệt may của Việt Nam. Vì vậy Vitas phối hợp với Amazon Global Selling Việt Nam tổ chức hội thảo hôm nay nhằm giúp các DN hiểu và tận dụng các cơ hội lớn của thương mại điện tử đặc biệt là kênh Amazon, một kênh TMĐT rất phổ biến và uy tín trên thế giới đặc biệt là tại thị trường Hoa Kỳ.

Tại hội thảo, Ông Trịnh Khắc Toàn - Giám đốc khu vực phía Bắc của Amazon Global Selling Việt Nam đã chia sẻ về tầm nhìn, cách thức xuất khẩu và xây dựng thương hiệu qua các trang thương mại điện tử của Amazon tới các doanh nghiệp.

Các đại diện quản lý cấp cao khác của Amazon Global Selling Việt Nam cũng đã chia sẻ về mô hình kinh doanh trên Amazon, các công cụ phân tích thị trường, đánh giá các dòng sản phẩm hàng may mặc bán chạy nhất trong từng giai đoạn, đặc biệt là phương thức hoàn thiện đơn hàng FBA và vận chuyển hàng hóa trong thương mại điện tử xuyên biên giới.

Tại phiên hỏi đáp, các chuyên gia cũng đã đưa ra giải pháp và kinh nghiệm thực tế về các vấn đề còn nhiều băn khoăn của doanh nghiệp như hàng tồn kho, phương thức quảng cáo hiệu quả, cách tính chi phí, dịch vụ vận chuyển…

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Xưởng sản xuất

0933 848 891